การจัดประชุมกลุ่มย่อย (Focus Group) ตัวชี้วัดที่ 12.3.1.a ดัชนีการสูญเสียอาหาร (Food Loss Index) และตัวชี้วัดที่ 12.3.1.b ดัชนีการสูญเสียขยะอาหาร (Food Waste Index) จัดขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2563 เวลา 08.30-16.30 น. ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำระบบฐานข้อมูลการส่งเสริมการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืนที่สอดคล้องกับตัวชี้วัดที่ 12.3.1.a และ 12.3.1.b และศึกษาวิเคราะห์แนวทางและปัญหาอุปสรรคในการรวบรวมข้อมูลจากหน่วยงานเจ้าของข้อมูลเพื่อใช้ในการรายงานเป้าประสงค์ที่ 12.3 ตัวชี้วัดที่ 12.3.1.a และ 12.3.1.b
ที่เหมาะสมกับประเทศ
การจัดประชุมกลุ่มย่อยครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประชุมจากสถาบันการศึกษา ภาคเอกชน นักวิชาการ และผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานเจ้าของข้อมูลด้านการผลิตและบริโภคที่ยั่งยืน และหน่วยงานที่ดูแลเกี่ยวกับงานวิจัยด้านการสูญเสียอาหาร (Food Loss) และขยะอาหาร (Food waste) และเจ้าหน้าที่สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) จำนวน 41 คน รายละเอียด โดยมีรายชื่อหน่วยงานที่เข้าร่วมการประชุม ดังนี้
การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การคาดการณ์ค่าประสิทธิภาพเชิงนิเวศเศรษฐกิจ (Eco-efficiency) และการคาดการณ์ค่า Factor เป้าหมายในขอบเขตการดำเนินงานของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)” ภายใต้โครงการ “การประเมินประสิทธิภาพเชิงนิเวศเศรษฐกิจ (Eco-efficiency) เพื่อมุ่งสู่สังคมคาร์บอนต่ำ”
การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร (Carbon Footprint for Organization) และการคำนวณค่าประสิทธิภาพเชิงนิเวศเศรษฐกิจ (Eco-efficiency) ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)” ภายใต้โครงการ “การประเมินประสิทธิภาพเชิงนิเวศเศรษฐกิจ (Eco-efficiency) เพื่อมุ่งสู่สังคมคาร์บอนต่ำ”
การประชุมกลุ่มย่อยการประเมินการหมุนเวียนทรัพยากรของกลุ่มเกษตรและอาหาร ภายใต้โครงการ “การพัฒนาชุดข้อมูลและค่าการหมุนเวียนของกลุ่มอาหารและที่อยู่อาศัย เพื่อบูรณาการแพลตฟอร์มวิถีชีวิตตามแนวเศรษฐกิจหมุนเวียนของประเทศไทย”
Copyright © 2019 สถาบันเทคโนโลยีและสารสนเทศเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (สทย.) โดย ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ